Trong Nấm Linh Chi chứa gần 200 hoạt chất có tác dụng như hỗ trợ chức năng thần kinh, Giải độc và bảo vệ gan, làm giảm viêm, chống dị ứng…Nấm linh Chi thường được
sử dụng dưới dạng khô để bảo quản tốt hơn , Liều dùng thông thường là 10g khô
/người /ngày, nếu nấu cho 2 người hoặc 3 người cùng uống, ta cứ thêm theo liều
lượng gợi ý như trên .
Sau đây là một số cách chế biến nấm linh chi:
Cách 1:
Ngâm Nấm Linh Chi trong bình giữ nhiệt hoặc bình thủy: Cách này được khuyến khích sử dụng cho những người bận rộn, không có thời gian, bạn chỉ cần bỏ một ít linh chi vào bình giữ nhiệt hoặc bình thủy, đậy kín nắp lại, sau đó bạn có thể đi làm việc gì đó tùy thích, hoặc bỏ vào túi mang tới công sở, hoặc tới trường, tới nơi là bạn đã có một bình nấm linh chi thơm ngon, bồi bổ sức khỏe cho cả ngày làm việc và học tập, cách chế biến cụ thể như sau:
+ Chuẩn bị:
- 10g nấm Linh Chi khô (cắt lát hoặc xay bột càng tốt).
- 1 lít nước sối.
- 3 lát cam thảo, hoặc atiso (nếu muốn) hoặc 2 muỗng mật ong.
- Bình Thủy hoặc bình giữ nhiệt 1 lít.
+ Cách chế biến:
- Cho 10 g linh chi đã cắt lát hoặc xay bột + 3 lát cam thảo và 1 lít nước sôi vào trong bình thủy, đậy nắp kín trong 15 phút , sau đó rót ra uống từ từ trong ngày. Nếu bạn không thích mùi cam thảo có thể thay bằng atiso hoặc mật ong, hoa cúc… uống hết lại châm thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi.
Hãm Nấm Linh Chi cắt lát vào bình thủy hoặc bình giữ nhiệt, cách này tốn ít thời gian và tiện lợi khi mang đi làm việc.
Cách 2:
- Nấu Nấm Linh Chi trên bếp : đây là cách tốt nhất được khuyến khích sử dụng vì chiết xuất được tối đa hàm lượng các chất có tronh linh chi :
Chuẩn bị:
10 g nấm Linh Chi khô.
1 lít nước lạnh.
3 lát cam thảo, hoặc atiso (nếu muốn) hoặc 2 muỗng mật ong.
Cách chế biến:
Cắt lát 10 g nấm linh chi, Cho 10 g linh chi, 3 lát cam, thảo và 1 lít nước lạnh vào nồi, đun sôi, để nhỏ lửa trong 20 phút là uống được, tùy theo sở thích thêm đường glucose, mật ong, cam thảo hoặc atiso cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã Nấm Linh Chi nấu tiếp nước thứ hai như trên.
Nấm Linh Chi Hoàng Gia cắt lát 20 g (khoảng 1 đến 2 tai nấm) vào 2 lít nước
Cách 3:
- Nấm Linh Chi Hãm trà: Cách này thuận tiện và thích hợp
dùng để đãi khách đến nhà, với cách này bạn nên xay linh chi thành bột để chất
trong linh chi chiết xuất ra tốt hơn vì nước hãm trong bình trà không nóng như
nấu trên bếp hay trong bình giữ nhiệt.
+ Chuẩn bị:
- 10 g nấm Linh Chi khô
xay bột.
- 1 lít nước sối.
- 3 lát cam thảo, hoặc atiso (nếu muốn) hoặc 2 muỗng mật ong.
- 1 Bình trà có nắp kín.
+ Cách chế biến:
- Cho 10 g linh chi đã
xay bột + 3 lát cam thảo và nước sôi vào trong bình trà, đậy nắp kín trong 10
phút , sau đó rót ra uống từ từ trong ngày. uống hết lại châm thêm nước sôi vào
uống cho đến khi nhạt mùi.
Lưu ý : Nếu bạn không thích mùi cam thảo có thể thay bằng
atiso hoặc hoa cúc, mật ong … , cam thảo,
atiso và hoa cúc nên cho vào nấu chung cùng thời điểm với nấm linh chi , còn mật
ong thì thêm vào sau khi nấu xong, khi uống, ta rót nấm linh chi ra ly, và bỏ
vào 2 muỗng mật ong , sau đó khuấy đều lên uống.
Nguồn: nhansamlinhchi.vn
SÂM YẾN LINH
NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI NHÂN SÂM - LINH CHI HÀN QUỐC, YẾN SÀO KHÁNH HÒA
Liên hệ:
Địa chỉ: Số 185 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0466.846.159 - Hotline: 0912.835.891
0 nhận xét:
Đăng nhận xét