Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Của Nấm Linh Chi Hàn Quốc

       Nấm Linh Chi Hàn Quốc là một loại dược thảo quý hiếm từ thiên nhiên,  có hiệu quả hết sức đa dạng, trong thành phân của nấm linh chi có rất nhiều chất tốt cho sức khoẻ, bổ dưỡng, chống lão hoá, chống suy nhược cơ thể…


Phân Biệt nấm linh chi núi hàn quốc: Nấm linh chi núi hàn quốc 1kgs( khoảng 22-30 tai), tai nấm linh chi núi rất dày và có màu đỏ đậm đen, Nấm linh chi núi khi đun sôi thì sẽ đậm đặc hơn loại nấm trồng, hương vị nấm rất thơm,...

Chú ý : Để tránh mua nhầm hàng giả, các bạn phải đến công ty hay cửa hàng uy tín để tránh ảnh hưởng sức khỏe
Công dụng:
-Bổ dưỡng, chống lão hoá, chống suy nhược cơ thể, chống tác hại của các tia xạ (vì vậy người chữa ung thư bằng xạ trị , dùng linh chi sẽ giảm tác hại của tia xạ),
- Chống độc (giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc, các kim loại nặng) ..
- Tác dung hỗ trợ điều trị ung thư: chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
- Chống đau đầu và tứ chi, chống suy nhược thần kinh, chống stress, thúc đẩy quá trình tiết insulin làm giảm cholesterol trong máu, tăng cường tuần hoàn máu, chống xơ mỡ mạch máu và các biến chứng,
- Điều hoà và ổn định huyết áp cho người cao huyết áp, hỗ trợ và tăng tác dụng các thuốc chữa tiểu đường, chữa viêm loét dạ dày tá tràng.
- Trung hoà vi rút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ...
- Điều hoà kinh nguyệt, làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng, trứng cá.
- Làm chậm quá trình ôxi hoá, tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ
- Linh chi làm sạch ruột thúc đẩy hệ tiêu hoá nên chống táo bón và ỉa chẩy
- Chống bệnh béo phì.

Cách dùng, liều dùng:
      Có nhiều cách như sắc nước, hầm với thuốc hoặc thịt lợn, thịt gà, uống thuốc bào chế sẵn có linh chi nhưng cách tốt nhất là nghiền linh chi thành bột mịn (nghiền tại các hiệu thuốc bắc ) rồi cho vào tách hãm với nước sôi khoảng 5p. Mỗi ngày dùng 5-10g bột linh chi sắc với nước rồi ăn bã,uống nước (vì hoạt chất chính ở bã).
     - Thái lát: Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng,với 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
      Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên) Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Chú ý thêm: Nấm Linh Chi phát huy công dụng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói.Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. Nấm Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn. Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

SÂM YẾN LINH
NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI NHÂN SÂM - LINH CHI HÀN QUỐC, YẾN SÀO KHÁNH HÒA
Liên hệ:
Địa chỉ: Số 185 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0466.846.159 - Hotline: 0912.835.891

0 nhận xét:

Đăng nhận xét